Baghdad lại bị đánh bom

Gần 50 người chết và bị thương

Đánh bom trước KS Hamra

Ngày 18-11, hai xe ô-tô chở thuốc nổ đã phát nổ ở gần khách sạn Hamra, nơi tập trung nhiều nhà báo nước ngoài và khu gần tòa nhà của Bộ Nội vụ ở thủ đô Baghdad, làm một số ngôi nhà và ô-tô đỗ gần đó bị phá hủy, khiến ít nhất 6 người chết và 43 người bị thương, trong đó có 3 sĩ quan cảnh sát.
 
Các nhân chứng cho biết hai vụ nổ này xảy ra cách nhau 2 phút. Lính cứu hỏa và quân đội đang tìm kiếm những người bị kẹt trong các đống đổ nát. Lính cứu hỏa đã cứu được một gia đình gồm 5 người trong một ngôi nhà bị sập.

Một quan chức Bộ Nội vụ Iraq quả quyết rằng, chính nhóm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đứng sau vụ nổ bom này.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.