Gần 670 tỷ đồng giúp người nghèo

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM vừa tổ chức chương trình “Nồng ấm ân tình” năm 2015 để tri ân các nhà tài trợ, các cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước, cũng như các y bác sĩ đã đồng hành trong năm qua. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Tiến sĩ Trần Thành Long tiếp nhận tài trợ của mạnh thường quân

Năm 2015, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP cùng các chi hội trực thuộc đã nhận được gần 670 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ để thực hiện các chương trình cứu giúp hơn 53.000 bệnh nhân nghèo. Cụ thể, 476 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, 32.850 người nghèo bị đục thủy tinh thể được sáng mắt, 1.295 người khuyết tật được tặng xe lăn, xe lắc để tiếp tục cuộc mưu sinh, 289 phụ nữ vùng sâu, vùng xa được mổ điều trị nhiều bệnh, 15.466 người gia đình thuộc diện hộ cận nghèo được tặng thẻ bảo hiểm y tế, 3.000 học bổng trị giá gần 4,3 tỷ đồng và 654 chiếc xe đạp được trao đến tay học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, 83 cầu bê tông nông thôn và 210 nhà tình thương đã được xây dựng…

Theo Tiến sĩ Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, những kết quả thiết thực đó là kết tinh biết bao nghĩa cử cao đẹp, chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều người âm thầm thiện nguyện không muốn nêu danh đến những cán bộ hưu trí, người lao động bình thường đã chia sẻ phần thu nhập của mình giúp người hoạn nạn. Chính tấm lòng nhân ái thắm đẫm tính nhân văn đó đã mang đến niềm vui, hạnh phúc, lẽ sống đến rất nhiều gia đình nghèo.

Trong lễ tri ân, 6 tập thể và 10 cá nhân hảo tâm đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba của Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM do đã có thành tích xuất sắc trong công tác đóng góp, vận động ủng hộ bệnh nhân nghèo.

Dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đã chung góp hơn 36 tỷ đồng để hội tiếp tục triển khai các chương trình giúp những người nghèo và những mảnh đời khốn khó trong năm 2016.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức