Gần 75% người dân được khảo sát tin chất lượng cuộc sống tốt hơn

(SGGP).- Ngày 30-12, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị cán bộ trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí TP học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, gần 240 đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP quán triệt nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực: kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng.

Người dân tập thể dục bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã được cải tạo xanh mát Ảnh: THÁI BẰNG

Theo kết quả khảo sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP đánh giá về 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ IX (2010 - 2015) thực hiện tháng 4-2015 đã cho những con số đáng lưu ý. Với câu hỏi “Trong 5 năm qua, những lĩnh vực nào của TPHCM đã đạt kết quả tốt?”, thì: tốc độ tăng trưởng kinh tế nhận được tỷ lệ cao nhất (69,31%); đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đường sá, chỉnh trang đô thị (64,11%); tăng hộ khá, giảm hộ nghèo (57,98%). Tuy nhiên, nội dung “Thực hiện xây dựng và chỉnh đốn Đảng” chỉ đạt 32,09% và “giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân” chỉ đạt 22,16%.

Cũng qua khảo sát, có gần 75% tỷ lệ người dân khi được hỏi về sự thay đổi trong chất lượng cuộc sống của hộ gia đình đã khẳng định chiều hướng thay đổi tốt hơn. Chất lượng cuộc sống được người dân nhìn nhận bao gồm cả sự thay đổi về đời sống vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, vẫn còn đến 6,3% lựa chọn “có phần kém đi”.

Về công tác xây dựng Đảng, đánh giá niềm tin của người dân về việc khắc phục tình trạng suy thoái trong đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên trong thời gian qua, kết quả thu được cho thấy, phần lớn người dân (69,8%) nhận định dư luận tại địa phương, đơn vị tin tưởng vào hiệu quả khắc phục, nhưng vẫn còn 10,3% người dân cho rằng dư luận tại địa phương, đơn vị hiện nay “thiếu tin tưởng”. Nhóm có nhận định “thiếu tin tưởng” này nằm chủ yếu ở nhóm cơ quan báo chí, cán bộ nghỉ hưu, học sinh, sinh viên, buôn bán, tiểu thương và một số ít ở cán bộ, công chức.

HỒNG  HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn