Gắp con vắt trong khí quản bé 6 tuổi

Lúc 8 giờ ngày 19-7, bệnh nhân Hồ Thanh Hải (6 tuổi, người dân tộc Kor, trú huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) đã được các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) gắp thành công một con vắt ra khỏi khí quản.

Hơn 1 tuần truớc đó, gia đình cháu Hải phát hiện có vật lạ chui vào mũi và tìm cách lấy ra nhưng không được. Do chủ quan nên gia đình vẫn để cháu Hải ở nhà. Vài ngày sau, thấy cháu Hải có hiện tượng ho, tím tái cơ thể… gia đình mới đưa đi nhập viện và được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào 6 giờ sáng ngày 19-7.

Các bác sĩ đã nội soi và xác định có dị vật trong đường thở, bệnh nhân được gây mê và gắp dị vật sống ra khỏi khí quản. Hiện tại sức khỏe của cháu Hải đã bình phục.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).