Gia cảnh quá khốn khó của mẹ con bà Sáu

Những người hàng xóm tốt bụng đến chăm sóc bà Sáu.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thai (80 tuổi, tên thường gọi là bà Sáu Thai) ngụ tại ấp Thuận Tiến xã Thuận An huyện Bình Minh tỉnh Vĩnh Long là một trong những gia đình nghèo nhất xã.

Hiện bà sống với anh Vinh, người con trai duy nhất gần 50 tuổi, gầy yếu, hay đau ốm. Nhà không có ruộng vườn, quanh năm người con đi làm thuê, làm mướn nuôi mẹ già.

Do bệnh tật liên miên, anh làm ít nghỉ nhiều, không đủ sức khỏe để làm các công việc nặng nên hai mẹ con luôn phải chịu cảnh bữa đói bữa no. Bà Sáu ngày càng gầy yếu, chỉ còn da bọc xương, đi đứng không được, nằm ngồi một chỗ trên giường, mọi sinh hoạt đều phải có người giúp đỡ. Hoàn cảnh gia đình bà Sáu càng thêm khó khăn, thiếu thốn trăm bề.
 
Chúng tôi tha thiết kêu gọi lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ cho hai mẹ con nghèo khó, bệnh hoạn thật đáng thương này.

THANH NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện