Giá trị đích thực về nghệ thuật trong âm nhạc Hoàng Vân

SGGPO

Tiến sĩ Âm nhạc Lê Y Linh vừa có buổi giao lưu trò chuyện về cuốn sách "Nhạc sĩ Hoàng Vân- Cho muôn đời sau…” tại Thư viên Quốc gia (Hà Nội). Bước vào những trang sách, độc giả sẽ được hiểu hơn về cuộc đời nghệ thuật cũng như những đóng góp to lớn của ông đối với nền âm nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ, nhà báo Tiến Mạnh nhận định: "Khi đọc cuốn sách này, độc giả có thể thấy rõ được những giá trị quý báu mà tác giả của nó đã dày công sưu tập: giá trị về mặt tư liệu, giá trị về bồi dưỡng thẩm mỹ âm nhạc, giá trị về giáo dục và đào tạo âm nhạc”.

Giá trị đích thực về nghệ thuật trong âm nhạc Hoàng Vân ảnh 1 Cuốn "Nhạc sĩ Hoàng Vân - Cho muôn đời sau…” là một tiểu sử âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Vân do chính con gái ông, Tiến sĩ Âm nhạc Lê Y Linh viết
Tại buổi giao lưu, tác giả Lê Y Linh cũng chia sẻ cuốn sách chỉ là một phần nhỏ về những câu chuyện sáng tác của ông. Tất cả các tác phẩm của ông từ thể loại, hình thức, chủ đề đều vô cùng đa dạng.

Không chỉ vậy, tác giả Lê Y Linh cũng chia sẻ thêm về những câu chuyện đời thường của nhạc sĩ Hoàng Vân.

Tại buổi trò chuyện, nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho biết: “Sự khác biệt trong âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Vân là chứng tỏ được trong việc soạn nhạc, việc quan trọng nhất là sự tài năng cũng như là thiên phú trong việc biến tấu chủ đề của bài hát. Tất cả những bài hát của ông đều bắt nguồn từ những chủ đề rất đơn giản, rất đẹp, sau đó được khai thác, bay bổng lên”. Ông cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, các thế hệ trẻ có thể tiếp nối lan tỏa, yêu mến những di sản âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Vân.  

 

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sáng tác

" />