Giá vàng lập đỉnh mọi thời đại

SGGP
Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước ngày 28-7 ngay từ đầu giờ sáng đã tăng mạnh, vượt 58 triệu đồng/lượng. 

Sau khi lên đỉnh của mọi thời đại, giá vàng SJC nhanh chóng hạ nhiệt trở lại.

Ghi nhận giá vàng SJC vào lúc 16 giờ 30 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,75 triệu đồng/lượng mua vào và 57,27 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nhưng vẫn tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua và 350.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu lại giảm 350.000 đồng/lượng chiều mua nhưng tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán, giao dịch ở mức 55,1 triệu đồng/lượng mua vào và 57 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, DN này đã kéo giãn mức chênh lệch giá mua và giá bán lên đến gần 2 triệu đồng/lượng.

Riêng Ngân hàng TMCP Hàng Hải vẫn niêm yết giá vàng ở mức 56,06 triệu đồng/lượng mua vào và 58,2 triệu đồng/lượng bán ra (giảm 600.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng).

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh thêm 36 USD/ounce so với phiên trước vào sáng ngày 28-7 (giờ Việt Nam), lên 1.976 USD/ounce, thậm chí có thời điểm lên 1.981 USD/ounce - mức cao nhất từ trước đến nay.

Như vậy, chỉ trong 1 tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng 11,5%. Mức giá vàng thế giới sau khi quy đổi tương đương 54,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng gần 4 triệu đồng/lượng.

Sau 2 phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 28-7 đã đảo chiều khá tốt khi dòng tiền đã quay trở lại thị trường để bắt đáy. VN-Index đón dòng tiền mạnh nên đã bật tăng ngay từ đầu phiên và tiếp tục tăng đều cho đến hết phiên giao dịch. Lực mua mạnh đã giúp hầu hết các nhóm cổ phiếu (CP) bật tăng mạnh.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 5,13 điểm lên 107,98 điểm với 126 mã tăng, 39 mã giảm và 39 mã đứng giá. Thanh khoản toàn thị trường đạt 5.900 tỷ đồng, giảm 39% so với phiên “đỏ lửa” liền trước. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên toàn thị trường với gần 200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Shophouse, nhà phố thương mại Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Shophouse và nhà phố thương mại tại các khu đô thị lớn luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bất động sản khác, nhờ sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí mặt tiền đường lớn, vừa kinh doanh vừa an cư, số lượng giới hạn, khả năng giữ và tăng giá theo thời gian cũng như nâng tầm vị thế của chủ sở hữu. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị quyết với nhiều chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Nông nghiệp

Con giống tốt, thịt heo chất lượng

Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến chon lọc, đánh giá di truyền bằng ứng dụng phương pháp “Blup” trong công tác giống, nên heo con giống Sagrifood cung cấp ra thị trường luôn đem lại cho nhà chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao.

Đầu tư

Bến Tre tập trung phát triển năng lượng sạch

Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng đất liền ven biển và vùng bãi bồi ven biển của tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 39.320 hec-ta, quy mô công suất điện gió khoảng 1.520 MW.

Thông tin kinh tế

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố Hải Dương

Ngày 13-8-2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công. 

Thông tin kinh tế