Giá vàng lập đỉnh mọi thời đại

SGGP
Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước ngày 28-7 ngay từ đầu giờ sáng đã tăng mạnh, vượt 58 triệu đồng/lượng. 

Sau khi lên đỉnh của mọi thời đại, giá vàng SJC nhanh chóng hạ nhiệt trở lại.

Ghi nhận giá vàng SJC vào lúc 16 giờ 30 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,75 triệu đồng/lượng mua vào và 57,27 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nhưng vẫn tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua và 350.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu lại giảm 350.000 đồng/lượng chiều mua nhưng tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán, giao dịch ở mức 55,1 triệu đồng/lượng mua vào và 57 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, DN này đã kéo giãn mức chênh lệch giá mua và giá bán lên đến gần 2 triệu đồng/lượng.

Riêng Ngân hàng TMCP Hàng Hải vẫn niêm yết giá vàng ở mức 56,06 triệu đồng/lượng mua vào và 58,2 triệu đồng/lượng bán ra (giảm 600.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng).

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh thêm 36 USD/ounce so với phiên trước vào sáng ngày 28-7 (giờ Việt Nam), lên 1.976 USD/ounce, thậm chí có thời điểm lên 1.981 USD/ounce - mức cao nhất từ trước đến nay.

Như vậy, chỉ trong 1 tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng 11,5%. Mức giá vàng thế giới sau khi quy đổi tương đương 54,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng gần 4 triệu đồng/lượng.

Sau 2 phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 28-7 đã đảo chiều khá tốt khi dòng tiền đã quay trở lại thị trường để bắt đáy. VN-Index đón dòng tiền mạnh nên đã bật tăng ngay từ đầu phiên và tiếp tục tăng đều cho đến hết phiên giao dịch. Lực mua mạnh đã giúp hầu hết các nhóm cổ phiếu (CP) bật tăng mạnh.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 5,13 điểm lên 107,98 điểm với 126 mã tăng, 39 mã giảm và 39 mã đứng giá. Thanh khoản toàn thị trường đạt 5.900 tỷ đồng, giảm 39% so với phiên “đỏ lửa” liền trước. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên toàn thị trường với gần 200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế