Giải quyết triệt để việc lấn chiếm hẻm 475 Hai Bà Trưng

SGGP
Sau khi báo phản ánh, lực lượng chức năng của địa phương đã đến giải tỏa các hàng quán lấn chiếm hẻm 475 Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, ngay sau khi lực lượng chức năng rời đi, mọi việc tái diễn như cũ. 

Tin liên quan

Ngày 16-7, Báo SGGP đăng thông tin phản ánh “Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng”, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM. Giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống. Việc lấn chiếm này diễn ra nhiều năm nay, các hàng quán lấn ra giữa con hẻm gây trở ngại lưu thông và mất mỹ quan khu phố. Không những vậy, các hàng quán thường xuyên tổ chức ăn nhậu, ca hát bằng loa kẹo kéo gây ồn ào, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực.

Sau khi báo phản ánh, lực lượng chức năng của địa phương đã đến giải tỏa các hàng quán lấn chiếm hẻm 475 Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, ngay sau khi lực lượng chức năng rời đi, mọi việc tái diễn như cũ. 

Một cư dân sinh sống tại đây cho biết: “Chúng tôi rất thông cảm cho việc mở hàng quán mưu sinh của một số hộ trong hẻm, nhưng không vì thế mà gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cộng đồng”.

Từ tháng 4-2019, UBND phường 8 (cũ), quận 3 đã có cuộc họp giải quyết phản ánh của cư dân hẻm 475 Hai Bà Trưng. Biên bản cuộc họp này nêu “phải trả lại khu đất trống mà quán cà phê và ăn uống cộng với hộ 475/35 đã lấn chiếm để làm mảng xanh và chốt dân phòng”. Rất mong chính quyền phường Võ Thị Sáu, quận 3 giải quyết triệt để việc lấn chiếm hẻm 475 Hai Bà Trưng, tránh tình trạng “bắt cóc bỏ dĩa” gây bức xúc trong dân.

HÒA AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhìn từ trên cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Từ thư bạn đọc

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.