Giao Hàng Nhanh vận hành dây chuyền phân loại hàng tự động trị giá 2 triệu USD

SGGPO
Tại quận Tân Bình TPHCM, Giao Hàng Nhanh (GHN) vừa đưa vào vận hành kho phân loại hàng hoá tự động với diện tích 3.000 mét vuông Kho phân loại này hầu hết được tự động hoá, có công suất tối đa 40.000 đơn hàng/giờ, tiết kiệm được gần ¾ lượng nhân công.

Bên trong giây chuyền phân loại hàng tự động

Bên trong giây chuyền phân loại hàng tự động

Đây là kho phân loại tự động duy nhất tại Việt Nam được thiết kế hai tầng, do đó tiết kiệm được diện tích, tăng năng suất. Các thiết bị máy móc được nhập từ đối tác, tuy nhiên phần mềm điều khiển chính được GHN phát triển để phù hợp với nhu cầu thực tế của công ty. Tổng giá trị đầu tư cho hệ thống phân loại tự động này khoảng 2 triệu USD.

Giao hàng nhanh vận hành giây chuyền phân loại hàng tự động trị giá 2 triệu USD ảnh 1

“Với hệ thống phân loại tự động, chúng tôi có thể tiết kiệm 2-3 tiếng đồng hồ với các đơn giao trong ngày. Nâng tỷ lệ giao hàng thành công trong ngày lên 85-90%, so với tỷ lệ khoảng 60% như trước đây”, ông Nguyễn Hà Anh, Giám đốc vận hành GHN cho biết. 

Giao hàng nhanh vận hành giây chuyền phân loại hàng tự động trị giá 2 triệu USD ảnh 2

Được biết tới thời điểm này, GHN đã sở hữu hơn 700 đầu xe tải vận chuyển hàng toàn quốc. Về hạ tầng kho, GHN có 2 kho phân loại tự động 100%, 1.000 kho hàng trên toàn quốc, diện tích các kho này dao động khoảng 500m vuông đến 10.000m vuông. Đặc biệt GHN  cũng vừa khởi công xây dựng một kho có tổng diện tích 50.000 m vuông  tại Hà Nội để sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. GHN cũng có hệ thống gần 2000 bưu cục & các điểm liên kết như VinMart+, Cicke K… nhận hàng trên toàn quốc.

Giao hàng nhanh vận hành giây chuyền phân loại hàng tự động trị giá 2 triệu USD ảnh 3

Được thành lập từ tháng 7-2012, GHN ra đời nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại Điện tử (TMĐT) trên cả nước, đã phục vụ hơn 300. 000 đơn hàng mỗi ngày cho các khách hàng, đối tác thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Sendo... cùng hơn 100.000 khách hàng vừa và nhỏ trên toàn quốc. 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những kẻ lừa đảo đang tiếp tục lợi dụng chủ đề bệnh dịch, cụ thể hơn là tiêm chủng để lấy thông tin các nhân

Lừa đảo liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng ​

Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng, chúng đã tích cực phát tán thư rác và các trang lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 để trục lợi từ những tin bài nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất của năm.

Sản phẩm công nghệ

Bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp ứng dụng AI

Hôm nay 11-5, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số. Bộ sản phẩm bao gồm phần mềm diệt virus Bkav Pro 2021 cho người dùng cá nhân và Bkav Endpoint 2021 cho cơ quan, doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách

AirTag của Apple thu hút người mua

Apple AirTag đang là thiết bị “chiếm sóng” làng công nghệ sau 5 ngày mở bán tại thị trường Việt Nam nhờ ưu thế định vị nhỏ gọn, nhiều tiện ích. Ghi nhận đã có khoảng gần 300 người dùng công nghệ lựa chọn AirTag trong 5 ngày vừa qua.