Giữ tín mà xài

- Mới đây, một hệ thống siêu thị điện máy xứ mình đã về tay người Thái sau thời gian dài tiến hành thâu tóm. Đáng nói là chỉ cách đây vài năm, doanh nghiệp điện máy đó xếp số 1 ở thị trường nội. Rồi khi xuất hiện một đối thủ rất mạnh, họ mất dần thị phần và bây giờ phải rút khỏi cuộc chơi.

- Nếu nhìn ở thời điểm sức mua thị trường đang xuống thấp, thoái vốn được với giá trị hàng ngàn tỷ đồng, cũng đâu có tệ?
- Vấn đề là họ buộc phải làm thế, ở trong thế yếu. Mà cái yếu đó đến một cách từ từ, gặm nhấm dần uy tín đã gầy dựng trong bao nhiêu năm. Từ mấy năm nay, đa số khách hàng của hệ thống siêu thị này đều không vui. Bởi lẽ nhân viên thờ ơ, hướng dẫn qua loa, làm mặt lạnh. Chất lượng dịch vụ kém, khuyến mãi không thực chất khiến khách hàng bỏ đi.
- Nếu nhân viên hành xử tệ, cái gốc thường bắt đầu từ yếu kém của cấp quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp?
- Bắt bịnh trúng rồi đó. Có thể do cạnh tranh khắc nghiệt, chủ doanh nghiệp mệt mỏi và muốn thoái lui. Mà thời buổi này, thị phần đã mất là không còn đường giành lại.
- Vậy đây phải là bài học thấm thía cho nhiều doanh nghiệp khác. Làm ăn kiểu gì cũng phải gầy dựng và bảo vệ uy tín thương hiệu bằng chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Thị trường có thế nào, vẫn giữ được chữ tín mà xài.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận