Google Ống Kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn

SGGPO
Google Ống Kính (Google Lens) vừa có thêm nhiều tính năng cao cấp mới như copy và dịch văn bản từ tài liệu giấy, nâng cấp phương thức học tập và làm việc thông minh, hiệu quả. 

Google Ống Kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn

Google Ống Kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn

Google Ống Kính trở thành cứu tinh với khả năng giúp bạn tìm kiếm lời giải đáp thông tin không phải bằng ngôn ngữ hay những từ khóa, mà bằng chính những gì "mắt điện tử" camera của điện thoại nhìn thấy được.

Google Ống kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn ảnh 1
Sử dụng Google Ống Kính qua ứng dụng Google Ống Kính, Google Photos và Google Assistant trên thiết bị Android, hoặc ứng dụng Google (Tìm kiếm) và Google Photos trên thiết bị iOS. Công cụ này còn được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng chụp ảnh của nhiều dòng điện thoại Android.

Google Ống Kính (Google Lens) là một phương thức mới để tra cứu thông tin về những gì bạn nhìn thấy và khám phá thế giới xung quanh. Chỉ cần hướng camera vào các vật bất kỳ để tìm hiểu thêm thông tin, thực hiện tác vụ và tương tác với thế giới xung quanh.

Google Ống Kính đã có thể giúp bạn dịch các từ tiếng Anh, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và hơn 100 ngôn ngữ khác, chỉ bằng cách soi camera vào văn bản cần dịch.
Google Ống Kính để thực hành phát âm một số từ vựng hay cụm từ khó đọc. Chỉ cần chọn văn bản với Ống kính và chọn nút Nghe mới có, để nghe đọc thành tiếng đoạn văn bản đó.

Khi bạn dùng Ống kính tìm kiếm một mệnh đề câu hỏi, bạn sẽ xem được kết quả trên Google Tìm Kiếm về chủ đề chính và có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Google Ống kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn ảnh 2
Những tính năng này sẽ được triển khai cho Google Ống Kính, trừ tính năng Nghe hiện tại chỉ mới khả dụng trên thiết bị Android nhưng sẽ sớm được ra mắt trên iOS.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia yêu cầu các bên chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới

Để hoạt động đấu thầu, mua sắm công không bị gián đoạn sau mốc thời gian quan trọng từ 1-8-2022, từ ngày 1-7-2022, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (Hệ thống e-GP) yêu cầu các bên mời thầu, nhà thầu, cơ sở đào tạo chính thức thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình từ Hệ thống hiện tại sang Hệ thống mới.
" />