Google Ống Kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn

SGGPO
Google Ống Kính (Google Lens) vừa có thêm nhiều tính năng cao cấp mới như copy và dịch văn bản từ tài liệu giấy, nâng cấp phương thức học tập và làm việc thông minh, hiệu quả. 

Google Ống Kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn

Google Ống Kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn

Google Ống Kính trở thành cứu tinh với khả năng giúp bạn tìm kiếm lời giải đáp thông tin không phải bằng ngôn ngữ hay những từ khóa, mà bằng chính những gì "mắt điện tử" camera của điện thoại nhìn thấy được.

Google Ống kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn ảnh 1
Sử dụng Google Ống Kính qua ứng dụng Google Ống Kính, Google Photos và Google Assistant trên thiết bị Android, hoặc ứng dụng Google (Tìm kiếm) và Google Photos trên thiết bị iOS. Công cụ này còn được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng chụp ảnh của nhiều dòng điện thoại Android.

Google Ống Kính (Google Lens) là một phương thức mới để tra cứu thông tin về những gì bạn nhìn thấy và khám phá thế giới xung quanh. Chỉ cần hướng camera vào các vật bất kỳ để tìm hiểu thêm thông tin, thực hiện tác vụ và tương tác với thế giới xung quanh.

Google Ống Kính đã có thể giúp bạn dịch các từ tiếng Anh, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và hơn 100 ngôn ngữ khác, chỉ bằng cách soi camera vào văn bản cần dịch.
Google Ống Kính để thực hành phát âm một số từ vựng hay cụm từ khó đọc. Chỉ cần chọn văn bản với Ống kính và chọn nút Nghe mới có, để nghe đọc thành tiếng đoạn văn bản đó.

Khi bạn dùng Ống kính tìm kiếm một mệnh đề câu hỏi, bạn sẽ xem được kết quả trên Google Tìm Kiếm về chủ đề chính và có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Google Ống kính: Phương thức tìm thông tin, và học thông minh hơn ảnh 2
Những tính năng này sẽ được triển khai cho Google Ống Kính, trừ tính năng Nghe hiện tại chỉ mới khả dụng trên thiết bị Android nhưng sẽ sớm được ra mắt trên iOS.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Zebra công bố kết quả nghiên cứu thường niên về mua sắm toàn cầu lần thứ 13

Zebra công bố kết quả nghiên cứu thường niên về mua sắm toàn cầu lần thứ 13

Đây là công cụ theo dõi thị trường duy nhất trong ngành bán lẻ phân tích hành vi thực tế của người mua hàng, nhân viên cửa hàng và các nhà quản lý trong ngành bán lẻ, đồng thời xem xét các xu hướng và công nghệ bán lẻ có ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người mua hàng trực tiếp tại cửa hàng cũng như trực tuyến.

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad X12 Detachable: Tablet có thiết kế bàn phím rời

ThinkPad X12 Detachable dành cho nhu cầu sáng tạo không giới hạn của người dùng hiện đại, những người quan tâm tới trải nghiệm thú vị, tiện lợi, nhưng phải thật hiệu quả, an toàn và khác biệt.

Thị trường - chính sách

Apple AirTag đầu tiên về Việt Nam, giá 990 ngàn đồng

Thiết bị định vị Apple AirTag đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam sau nhiều chờ đợi, đại diện hệ thống Viện Di Động cho biết, giá AirTag sẽ là 990 ngàn đồng nhưng khi mua gói 4 thiết bị người dùng sẽ có giá ưu đãi 3,59 triệu đồng.