Hà Nội: Hộ nghèo được vay từ 7 đến 10 triệu đồng

(12G).- Sáng nay, 19-6, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho biết, trong 2 năm 2006-2008, chương trình cho vay bằng nguồn vốn ủy thác từ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã góp phần rất lớn trong việc xóa đói, giảm nghèo của Hà Nội.

Nguồn vốn từ MTTQ thành phố và quận, huyện ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,9 tỷ đồng. Qua đó, ngân hàng đã giải ngân cho 829 hộ thuộc 67 đơn vị hành chính xã vay vốn với mức lãi suất 0,3% một tháng, để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo.

Đây là một cách làm mới, thay vì hỗ trợ hộ nghèo bằng “cấp không”, “cho không”, Hà Nội đã chuyển sang sang “vay, trả”, đã tăng tính trách nhiệm và đạt được hiệu quả động viên giảm nghèo.

Tới đây, Hà Nội sẽ nâng mức cho vay bình quân từ 7 đến 10 triệu đồng/hộ; kéo dài thời hạn cho vay từ 18 lên 24 tháng để bảo đảm mục tiêu giảm nghèo bền vững.

 Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn