Hà Nội: Mới thu gom được 29,1% nước thải

Ngày 9-12, tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP Hà Nội, các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo TP Hà Nội liên quan tới vấn đề xử lý nước thải và thoát nước, trong đó có trách nhiệm đối với việc chậm trễ triển khai Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá. 

Trả lời chất vấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá sử dụng vốn ODA, theo kế hoạch ban đầu phải hoàn thành vào năm 2022, nhưng dự án hiện đang vướng mắc và chậm trễ.

Về tiến độ đầu tư các dự án xử lý nước thải, thoát nước chung trên địa bàn TP Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn thừa nhận thực hiện còn chậm và trong thời gian tới thành phố sẽ tập trung vốn đầu tư công cho các dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn để cơ bản đạt được chỉ tiêu theo Quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

Về tiến độ xử lý nước thải các khu đô thị mới, khu dân cư mới, ông Dương Đức Tuấn cho biết, sớm nhất hết quý 1-2023 mới có thể thống kê, rà soát phân loại để có kế hoạch triển khai.

Về tình hình xử lý nước thải và tiến độ các nhà máy xử lý nước thải trên địa bàn TP Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong cho biết, đến nay, TP Hà Nội có 6 khu xử lý nước thải, tổng công suất 276.000m3/ngày đêm, vừa qua bổ sung hơn 9.000m3/ngày đêm, tỷ lệ nước thải được thu gom xử lý mới đạt được 29,1%.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.