Hà Tĩnh: Giới thiệu cuốn sách Vọng mãi lời quê

(SGGP).- Ngày 7-11, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - đại thi hào Nguyễn Du, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tọa đàm giới thiệu cuốn sách mới có nhan đề Vọng mãi lời quê.

Cuốn sách có 360 trang, là tuyển tập 130 tác phẩm tiêu biểu với các thể loại văn xuôi, thơ, âm nhạc, lý luận phê bình, mỹ thuật, văn nghệ dân gian, nhiếp ảnh, sân khấu - biểu diễn... được sáng tác về đề tài Nguyễn Du, Truyện Kiều và những tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du.

Cuốn sách ra mắt là dịp để các văn nghệ sĩ bày tỏ tấm lòng tri ân đối với đại thi hào, quảng bá những thành quả lao động, sáng tạo lấy cảm hứng từ cuộc đời, sự nghiệp và tác phẩm của Nguyễn Du…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.