Hà Tĩnh: Giới thiệu cuốn sách Vọng mãi lời quê

(SGGP).- Ngày 7-11, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - đại thi hào Nguyễn Du, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tọa đàm giới thiệu cuốn sách mới có nhan đề Vọng mãi lời quê.

Cuốn sách có 360 trang, là tuyển tập 130 tác phẩm tiêu biểu với các thể loại văn xuôi, thơ, âm nhạc, lý luận phê bình, mỹ thuật, văn nghệ dân gian, nhiếp ảnh, sân khấu - biểu diễn... được sáng tác về đề tài Nguyễn Du, Truyện Kiều và những tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du.

Cuốn sách ra mắt là dịp để các văn nghệ sĩ bày tỏ tấm lòng tri ân đối với đại thi hào, quảng bá những thành quả lao động, sáng tạo lấy cảm hứng từ cuộc đời, sự nghiệp và tác phẩm của Nguyễn Du…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trang viết đượm tình miền Trung

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.