Hạ viện Mỹ thông qua dự luật kiểm soát súng

SGGP
ABCNews đưa tin, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua 2 dự luật nhằm siết chặt kiểm soát súng, vấn đề gây tranh cãi trong nhiều năm qua tại quốc gia này.

Một cửa hàng bán súng tại Mỹ. Ảnh: WALL STREET JOURNAL

Một cửa hàng bán súng tại Mỹ. Ảnh: WALL STREET JOURNAL

Dự luật đầu tiên, được thông qua với 227 phiếu ủng hộ, 203 phiếu chống, sẽ mở rộng kiểm tra lý lịch đối với những người mua vũ khí qua Internet, tại các buổi triển lãm súng và thông qua một số giao dịch riêng nhất định.

Dự luật này chỉ được 8 nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ. Dự luật thứ 2, nhận được 219 phiếu thuận, 210 phiếu chống, sẽ cho phép nhà chức trách có 10 ngày làm việc để hoàn thành kiểm tra lý lịch liên bang trước khi cấp phép cho hoạt động bán súng.

Hiện tại, việc mua bán như vậy có thể được tiến hành, nếu chính phủ không thể hoàn thành việc kiểm tra lý lịch phức tạp của những người có thể mua súng trong vòng 3 ngày. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.