Hạ viện Mỹ thông qua dự luật kiểm soát súng

SGGP
ABCNews đưa tin, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua 2 dự luật nhằm siết chặt kiểm soát súng, vấn đề gây tranh cãi trong nhiều năm qua tại quốc gia này.

Một cửa hàng bán súng tại Mỹ. Ảnh: WALL STREET JOURNAL

Một cửa hàng bán súng tại Mỹ. Ảnh: WALL STREET JOURNAL

Dự luật đầu tiên, được thông qua với 227 phiếu ủng hộ, 203 phiếu chống, sẽ mở rộng kiểm tra lý lịch đối với những người mua vũ khí qua Internet, tại các buổi triển lãm súng và thông qua một số giao dịch riêng nhất định.

Dự luật này chỉ được 8 nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ. Dự luật thứ 2, nhận được 219 phiếu thuận, 210 phiếu chống, sẽ cho phép nhà chức trách có 10 ngày làm việc để hoàn thành kiểm tra lý lịch liên bang trước khi cấp phép cho hoạt động bán súng.

Hiện tại, việc mua bán như vậy có thể được tiến hành, nếu chính phủ không thể hoàn thành việc kiểm tra lý lịch phức tạp của những người có thể mua súng trong vòng 3 ngày. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.