Hạ viện Nga thông qua luật cấm các NGO có khả năng gây rắc rối

(SGGPO).- Ngày 19-5, Hạ viện Nga đã thông qua một luật cấm các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài và quốc tế hoạt động tại nước này nếu bị xem là mối đe dọa với trật tự hiến pháp, quốc phòng hay an ninh của Nga.

Theo luật mới, bất cứ NGO nào bị các tổng công tố tuyên bố là “không mong muốn” sẽ bị cấm hoạt động tại Nga và có thể bị phạt tiền, lao động cưỡng bức, hạn chế đi lại hoặc phạt tù tối đa 6 năm đối với những ai vi phạm.

Việc ra đời đạo luật trên đã gia tăng thêm sức ép đối với các NGO sau khi Nga thực thi các quy định mới vào năm 2012. Theo đó, bắt buộc các nhóm nhận tài trợ từ nước ngoài phải đăng ký là “đại lý nước ngoài”.

Luật này dự kiến sẽ nhận được sự ủng hộ của Thượng viện Nga và Tổng thống Vladimir Putin

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.