Hai công ty máy tính vi phạm bản quyền phần mềm

Thanh tra Bộ Văn hóa Thông tin vừa phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã thanh tra đột xuất Công ty Phát triển tin học IDC và Công ty Máy tính SingPC tại Hà Nội và phát hiện cả hai công ty này đều vi phạm bản quyền phần mềm.

Cụ thể, tại IDC, vi phạm với 11 máy tính và 18 đĩa CD-ROM chứa các phần mềm không có bản quyền. Tại Công ty SingPC, phát hiện 15 máy tính được cài đặt nhiều phần mềm không có bản quyền để bán cho khách hàng và sử dụng nội bộ. Ước tính tổng giá trị các phần mềm không có bản quyền được cài đặt là gần 400 triệu đồng.  

H.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án