Hai miền Triều Tiên sẽ hội đàm trong tuần tới

SGGP
Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên đã đề xuất cùng Hàn Quốc tổ chức cuộc tiếp xúc vào ngày 15-1 tới tại làng đình chiến Panmunjom để thảo luận việc Bình Nhưỡng cử đoàn biểu diễn nghệ thuật tới tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018. 

Bàn kết nối đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Bàn kết nối đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Dẫn đầu đoàn Triều Tiên là Cục trưởng Cục Biểu diễn nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, ông Kwan Hyok-bong. Sau cuộc tiếp xúc, Triều Tiên sẽ thông báo về đoàn vận động viên và cổ động viên tham dự thế vận hội. Phía Seoul đã đồng ý đề xuất của Triều Tiên. Dẫn đầu đoàn Hàn Quốc là Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung.  
Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản cho biết, theo đề nghị hồi tháng 12-2017 của quân đội Mỹ, các tàu của Lực lượng Phòng vệ trên biển (MSDF) của Nhật Bản đã được triển khai tới nhiều khu vực, để theo dõi xem liệu có diễn ra hoạt động chuyển dầu tinh chế từ các tàu nước ngoài sang tàu Triều Tiên hay không. MSDF đã chụp ảnh những tàu tình nghi và cung cấp thông tin cho Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.