Iraq

Hai nhân viên đại sứ quán Marocco bị hành quyết

Abdelkrim El Mouhafidi (T) và Abdelrahim Boualem

Một trang Web Hồi giáo, chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda tại Iraq, do trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi cầm đầu, tuyên bố đã hành quyết hai nhân viên Đại sứ quán Marocco tại Iraq, bị nhóm này bắt cóc cách đây gần nửa tháng.
 
 Nhóm khủng bố trên cho biết Tòa án Hồi giáo của chúng kết tội hai nhân viên ngoại giao Marocco là "những kẻ bội giáo" do tham gia cuộc chiến chống lại đạo Hồi và bị khép tội chết. Hiện nhà chức trách Iraq vẫn chưa xác nhận thông tin trên.
 
 Bộ Ngoại giao Marocco xác nhận hai nhân viên ngoại giao nước này mất tích ngày 20-10 khi từ thủ đô Baghdad của Iraq sang Jordan. Hai nhân viên này tên là Abdelkrim El Mouhafidi và Abdelrahim Boualem

 L.Q (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.