Hải Phòng: Một trẻ không có tuyến mồ hôi

(12G).- Đó là trường hợp cháu Bùi Thu Hằng, sinh ngày 24-10-2000 tại xóm 15 xã Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Theo các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Trung ương, trường hợp cháu Hằng được nhận định là rất hiếm có ở Việt Nam, bởi vì khi sinh ra, cháu đã không có tuyến mồ hôi.

Khi được khoảng 5 tháng tuổi, cháu bị sốt rất cao. Gia đình lo lắng đưa cháu lên Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên, nhưng không phát hiện được bệnh. Sau đó, gia đình chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Khi được hỏi về các triệu chứng, bà ngoại của cháu cho biết cháu thường sốt cao khi trời nóng bức và giảm dần nếu nhiệt độ lạnh. Từ đó, các bác sĩ đã thử lấy mẫu da của cháu để xét nghiệm và kết luận: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cơ thể của cháu không có tuyến mồ hôi nên không thể thoát nhiệt, dẫn đến sốt cao. Đây là trường hợp hiếm có ở Việt Nam và hiện không có thuốc chữa.

Cả gia đình cháu không ai mắc hiện tượng này. Khi mang thai cháu, mẹ cháu là chị Bùi Thị Thịnh hoàn toàn khỏe mạnh.

VĂN PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).