Hai trực thăng của Mỹ rơi, 4 phi công thiệt mạng

(SGGPO).- Hai trực thăng của quân đội Mỹ trong khi bay huấn luyện đã rơi tại một căn cứ không quân ở bang Washington, làm chết 4 phi công.

Trực thăng OH-58 Kiowa, cùng loại với 2 chiếc bị rơi

Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra hôm 12-12 nhưng đến ngày 14-12 không quân Mỹ mới công bố. Quân cảnh và lực lượng ứng phó khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo không quân Mỹ, 2 trực thăng bị nạn là loại OH-58 Kiowa được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1969 do hãng Bell Helicopter sản xuất.

Vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết bình thường, không có sương mù. Việc đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài gặp nhiều khó khăn do địa hình rừng núi hiểm trở.

K.MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.