Hai vợ chồng bệnh nhân ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhiễm biến chủng Ấn Độ

SGGPO
Ngày 29-5, Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, kết quả giải mã gene mẫu bệnh phẩm của hai vợ chồng bệnh nhân ở Tân Phú (Bệnh nhân 6.444 và 6.445, liên quan ổ dịch được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn) đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Tin liên quan

Hai vợ chồng bệnh nhân ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhiễm biến chủng Ấn Độ

Kết quả này tương tự biến chủng SARS-CoV-2 của các bệnh nhân trong ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng vừa được giải mã ngày hôm qua 28-5.

Trước đó, hai vợ chồng này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 27-5 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Đến sáng 28-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo thêm 2 F1 của vợ chồng này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là con trai 3 tuổi và nữ đồng nghiệp của người vợ.
Tính đến nay, TPHCM đã ghi nhận 4 chuỗi lây nhiễm; trong đó 3 chuỗi lây nhiễm thuộc biến chủng Ấn Độ (gồm: chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh ở quận 3; chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; và chuỗi lây nhiễm phát hiện từ Bệnh viện Hoàn Mỹ).

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc