Hai vợ chồng bệnh nhân ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhiễm biến chủng Ấn Độ

SGGPO
Ngày 29-5, Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, kết quả giải mã gene mẫu bệnh phẩm của hai vợ chồng bệnh nhân ở Tân Phú (Bệnh nhân 6.444 và 6.445, liên quan ổ dịch được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn) đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Tin liên quan

Hai vợ chồng bệnh nhân ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhiễm biến chủng Ấn Độ

Kết quả này tương tự biến chủng SARS-CoV-2 của các bệnh nhân trong ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng vừa được giải mã ngày hôm qua 28-5.

Trước đó, hai vợ chồng này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 27-5 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Đến sáng 28-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo thêm 2 F1 của vợ chồng này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là con trai 3 tuổi và nữ đồng nghiệp của người vợ.
Tính đến nay, TPHCM đã ghi nhận 4 chuỗi lây nhiễm; trong đó 3 chuỗi lây nhiễm thuộc biến chủng Ấn Độ (gồm: chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh ở quận 3; chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; và chuỗi lây nhiễm phát hiện từ Bệnh viện Hoàn Mỹ).

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />