Haiti yêu cầu Mỹ đưa quân trợ giúp

Chính phủ lâm thời của Haiti đã yêu cầu Mỹ triển khai quân đội để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng trong lúc ổn định đất nước sau khi Tổng thống Jovenel Moðse bị ám sát. Theo AP, Thủ tướng lâm thời Haiti Claude Joseph tin rằng, các đối tác của Haiti có thể hỗ trợ cảnh sát quốc gia ổn định tình hình. 
Haiti đề nghị Mỹ và Liên hợp quốc đưa quân đến bảo vệ, sau khi Tổng thống Jovenel Moðse bị ám sát. Ảnh: Twitter
Haiti đề nghị Mỹ và Liên hợp quốc đưa quân đến bảo vệ, sau khi Tổng thống Jovenel Moðse bị ám sát. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho đến nay chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ hỗ trợ quân sự cho Haiti. Hiện tại, Mỹ chỉ có kế hoạch cử các quan chức FBI đến hỗ trợ cuộc điều tra về vụ ám sát. 

Trong khi chưa thể ổn định tình hình, ở Haiti lại xảy ra cạnh tranh quyền lực. Thượng viện Haiti đã ban hành một nghị quyết tuyên bố Chủ tịch cơ quan lập pháp nước này, ông Joseph Lambert, là Tổng thống lâm thời Haiti. Đây được coi là động thái thách thức quyền lực của Thượng viện đối với Thủ tướng lâm thời Claude Joseph, người được Liên hiệp quốc coi là lãnh đạo hợp pháp của nước này cho tới khi diễn ra cuộc bầu cử mới.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).