Hàn - Mỹ tìm cách ứng phó với mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

SGGP
Ngày 7-5, Không quân Hàn Quốc và Trung tâm Điều hành không gian liên hợp (CSpOC) do Mỹ đứng đầu đã tổ chức một hội nghị trực tuyến nhằm phân tích, chia sẻ dữ liệu giám sát, thảo luận các biện pháp cùng nhau ứng phó với mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc.

Tin liên quan

Tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, mang theo trạm không gian Thiên Hòa vào quỹ đạo, rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29-4-2021. Nguồn: TTXVN

Tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, mang theo trạm không gian Thiên Hòa vào quỹ đạo, rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29-4-2021. Nguồn: TTXVN

Tên lửa này được phóng vào tuần trước để đưa một trạm không gian vào quỹ đạo và có thể sẽ rơi xuống Trái đất vào cuối tuần này. 

Theo Korea Herald, hội nghị cũng có sự tham gia của đại diện quân đội Đức và Nhật Bản. Theo Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ, một mảnh vỡ lớn của tên lửa này dự kiến sẽ rơi tự do xuống Trái đất ngày 8-5 (giờ Mỹ). Quân đội Mỹ chỉ có thể xác định chính xác điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa “vài giờ sau khi nó rơi”. Còn phía Hàn Quốc không thể loại trừ hoàn toàn khả năng các mảnh tên lửa rơi xuống bán đảo Triều Tiên.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />