Hàn Quốc cải tổ nội các

Hãng tin Yonhap ngày 20-1 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiếp tục tiến hành một đợt cải tổ nội các ở quy mô nhỏ.

Vị trí Bộ trưởng Hàng hải và nghề cá, một số cố vấn tổng thống và một vài nhân sự trong Văn Phòng Tổng thống sẽ nằm trong đợt cải tổ. Vị trí Bộ trưởng Hàng hải và nghề cá Hàn Quốc đã bị bỏ trống từ tháng 12-2014 sau khi cựu Bộ trưởng Lee Ju-young từ chức sau vụ chìm phà Sewol làm 300 người thiệt mạng.

Tổng thống Park đang phải đối mặt với sức ép mạnh mẽ từ đảng đối lập đòi sa thải người đứng đầu Văn phòng Tổng thống và 3 cố vấn của bà với cáo buộc những người này đã sử dụng ảnh hưởng của mình để tác động đến công việc Nhà nước. Trước đó, vào tháng 6-2014, Tổng thống Park tiến hành một đợt cải tổ nội các quy mô lớn nhằm lấy lại niềm tin của công chúng vào chính phủ sau vụ chìm phà Sewol.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.