Hàn Quốc: Chuẩn bị phóng vệ tinh khoa học

(SGGP-12G).- Theo Tân Hoa Xã, Chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức gửi thông báo tới Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế và Cơ quan Hàng hải quốc tế về kế hoạch phóng vệ tinh của nước này.

Vào ngày 30-7, Hàn Quốc sẽ phóng tên lửa KSLV-1 mang theo một vệ tinh khoa học nặng 100kg từ Trung tâm Vũ trụ Naro ở Tây Nam nước này. Vệ tinh dự kiến sẽ đi vào quỹ đạo sau khi bay qua khu vực gần đảo Jeju (Hàn Quốc) và vùng biển thuộc Đông Hải (Trung Quốc).

Theo Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, việc thông báo kế hoạch phóng vệ tinh là phù hợp với các thông lệ và các hiệp ước quốc tế hiện hành, nhằm cảnh báo tàu thuyền và máy bay hoạt động gần địa điểm phóng và đường bay của tên lửa.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.