Hàn Quốc: Chuẩn bị phóng vệ tinh khoa học

(SGGP-12G).- Theo Tân Hoa Xã, Chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức gửi thông báo tới Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế và Cơ quan Hàng hải quốc tế về kế hoạch phóng vệ tinh của nước này.

Vào ngày 30-7, Hàn Quốc sẽ phóng tên lửa KSLV-1 mang theo một vệ tinh khoa học nặng 100kg từ Trung tâm Vũ trụ Naro ở Tây Nam nước này. Vệ tinh dự kiến sẽ đi vào quỹ đạo sau khi bay qua khu vực gần đảo Jeju (Hàn Quốc) và vùng biển thuộc Đông Hải (Trung Quốc).

Theo Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, việc thông báo kế hoạch phóng vệ tinh là phù hợp với các thông lệ và các hiệp ước quốc tế hiện hành, nhằm cảnh báo tàu thuyền và máy bay hoạt động gần địa điểm phóng và đường bay của tên lửa.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.