Hàn Quốc: Cúm gia cầm lan tới Seoul

Bất chấp các nỗ lực tiêu hủy 6 triệu gia cầm trong những tuần vừa qua, các quan chức Hàn Quốc ngày 6-5 cho biết, cúm gia cầm đã lan tới thủ đô Seoul. Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết virus cúm gia cầm xuất hiện tại một trang trại gà ở quận Gwangjin, phía Đông Seoul.

Cúm gia cầm có thể lây lan qua gà lôi do các quan chức của quận này mua tại chợ ở thành phố Seongnam, phía Nam Seoul. Tất cả 53 con gà đã bị tiêu hủy. Hiện cần thêm các cuộc xét nghiệm để xác định chủng loại virus cúm gia cầm ở Seoul.

Nhiều trang trại gia cầm ở Seoul và kể cả một công viên gần quận Gwangjin đang bị phong tỏa. Cúm gia cầm bộc phát trở lại tại Hàn Quốc từ hôm 1-4.
 

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.