Hàn Quốc đề cao quan hệ đối tác với Trung Quốc

SGGP
Ngày 15-11, tại lễ khai mạc một diễn đàn thường niên về quan hệ với Trung Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho biết, trong thời gian qua, hai nước đã trải qua nhiều khó khăn liên quan đến an ninh của Hàn Quốc và hòa bình ở khu vực Đông Bắc Á.
Tuy nhiên, ông bày tỏ tin tưởng rằng trên cơ sở các thành tựu trong 25 năm qua, mối quan hệ song phương Hàn - Trung đang chuẩn bị có một bước nhảy vọt trong 25 năm, hoặc thậm chí 100 năm tới. 
Hàn Quốc đề cao quan hệ đối tác  với Trung Quốc ảnh 1
 
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. (Nguồn: EPA)
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hàn Quốc và Trung Quốc gần đây nhất trí cải thiện quan hệ bị ảnh hưởng tiêu cực sau quyết định của Seoul cho Washington triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), hệ thống mà Bắc Kinh lo ngại có thể được sử dụng để do thám Trung Quốc. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.