Hàn Quốc: Kinh tế tăng trưởng mạnh nhất trong 5 năm

Theo số liệu công bố ngày 23-10, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc quý 3-2015 là 2,6% so với cùng kỳ năm 2014 và là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2010. Nền kinh tế của Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch virus Mers-CoV chết người, ảnh hưởng đến du lịch và chi tiêu trong nước trong nửa đầu năm nay.

Theo BBC, những con số mới nhất đã vượt qua dự báo trước đó e ngại hàng xuất khẩu nước này đang gặp khó khăn do nhu cầu toàn cầu thấp, lượng xe hơi Hyundai xuất khẩu sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, dữ liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho thấy sự phục hồi mạnh nhu cầu trong nước đã bù vào sụt giảm trong xuất khẩu. Tốc độ tăng trưởng yếu trong các quý vừa qua đã dẫn đến việc Chính phủ Hàn Quốc tung ra nhiều gói kích thích kinh tế khác nhau và các ngân hàng trung ương giảm lãi suất hai lần trong năm nay.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.