Hàn Quốc mở rộng điều tra thương vụ sáp nhập của Samsung

SGGP
Ngày 8-6, Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã trình diện trong phiên tòa thẩm định phục vụ cuộc điều tra về thương vụ sáp nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung. 

Mục đích của phiên tòa là xem xét quyết định tạm giam ông Lee Jae-yong sau khi các công tố viên Hàn Quốc hôm 4-6 đề nghị bắt giữ ông này trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến việc thay đổi số liệu trong sổ sách kế toán của Công ty Y sinh Samsung, đồng thời giành quyền thừa kế điều hành tập đoàn bằng thương vụ sáp nhập Công ty Xây dựng Samsung và Công ty Công nghiệp Cheil năm 2015. 

Theo Korea Herald, ngoài ông Lee Jae-yong, cơ quan công tố cũng đề nghị bắt giam nguyên Giám đốc Bộ phận chiến lược tương lai của Samsung, ông Choi Gee-sung và nguyên Giám đốc Chiến lược Kim Jong-joong.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung hiện vẫn phủ nhận toàn bộ cáo buộc, khẳng định không ra chỉ thị cũng như không nhận được bất cứ báo cáo liên quan nào.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.