Hàn Quốc mở rộng điều tra thương vụ sáp nhập của Samsung

SGGP
Ngày 8-6, Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã trình diện trong phiên tòa thẩm định phục vụ cuộc điều tra về thương vụ sáp nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung. 

Mục đích của phiên tòa là xem xét quyết định tạm giam ông Lee Jae-yong sau khi các công tố viên Hàn Quốc hôm 4-6 đề nghị bắt giữ ông này trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến việc thay đổi số liệu trong sổ sách kế toán của Công ty Y sinh Samsung, đồng thời giành quyền thừa kế điều hành tập đoàn bằng thương vụ sáp nhập Công ty Xây dựng Samsung và Công ty Công nghiệp Cheil năm 2015. 

Theo Korea Herald, ngoài ông Lee Jae-yong, cơ quan công tố cũng đề nghị bắt giam nguyên Giám đốc Bộ phận chiến lược tương lai của Samsung, ông Choi Gee-sung và nguyên Giám đốc Chiến lược Kim Jong-joong.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung hiện vẫn phủ nhận toàn bộ cáo buộc, khẳng định không ra chỉ thị cũng như không nhận được bất cứ báo cáo liên quan nào.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.