Hàn Quốc mở rộng điều tra thương vụ sáp nhập của Samsung

SGGP
Ngày 8-6, Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã trình diện trong phiên tòa thẩm định phục vụ cuộc điều tra về thương vụ sáp nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung. 

Mục đích của phiên tòa là xem xét quyết định tạm giam ông Lee Jae-yong sau khi các công tố viên Hàn Quốc hôm 4-6 đề nghị bắt giữ ông này trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến việc thay đổi số liệu trong sổ sách kế toán của Công ty Y sinh Samsung, đồng thời giành quyền thừa kế điều hành tập đoàn bằng thương vụ sáp nhập Công ty Xây dựng Samsung và Công ty Công nghiệp Cheil năm 2015. 

Theo Korea Herald, ngoài ông Lee Jae-yong, cơ quan công tố cũng đề nghị bắt giam nguyên Giám đốc Bộ phận chiến lược tương lai của Samsung, ông Choi Gee-sung và nguyên Giám đốc Chiến lược Kim Jong-joong.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung hiện vẫn phủ nhận toàn bộ cáo buộc, khẳng định không ra chỉ thị cũng như không nhận được bất cứ báo cáo liên quan nào.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />