Hàn Quốc phạt Nissan gian lận khí thải

(SGGPO).- Theo Yonhap, sáng 16-5, Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, Nissan đã sử dụng thiết bị để gian lận kết quả khí thải trên mẫu xe Qashqai.

Tổng cộng có 814 chiếc Qashqai đã được bán ra ở Hàn Quốc từ tháng 11 năm ngoái cho đến tuần trước.

Chính phủ Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra toàn quốc với 20 mẫu xe động cơ diesel khác nhau được bán ở Hàn Quốc sau scandal gian lận khí thải của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen bị phát hiện năm ngoái.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết sẽ phạt Nissan 330 triệu won (280.000 USD) và đình chỉ bán mẫu xe Qashqai. Đồng thời, sẽ nộp đơn kiện Takehiko Kikuchi, Giám đốc điều hành Nissan Korea Co. lên Văn phòng Công tố quận Trung Seoul.

Khi lệnh thu hồi được đưa ra, Nissan chi nhánh Hàn Quốc phải đệ trình kế hoạch thu hồi trong vòng 45 ngày.

Phó chủ tịch điều hành Nissan Takao Katagiri (trái) và Giám đốc điều hành Nissan Korea Takehiko Kikuchi giới thiệu mẫu xe Qashqai ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Nissan Korea

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.