Hàn Quốc phạt Nissan gian lận khí thải

(SGGPO).- Theo Yonhap, sáng 16-5, Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, Nissan đã sử dụng thiết bị để gian lận kết quả khí thải trên mẫu xe Qashqai.

Tổng cộng có 814 chiếc Qashqai đã được bán ra ở Hàn Quốc từ tháng 11 năm ngoái cho đến tuần trước.

Chính phủ Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra toàn quốc với 20 mẫu xe động cơ diesel khác nhau được bán ở Hàn Quốc sau scandal gian lận khí thải của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen bị phát hiện năm ngoái.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết sẽ phạt Nissan 330 triệu won (280.000 USD) và đình chỉ bán mẫu xe Qashqai. Đồng thời, sẽ nộp đơn kiện Takehiko Kikuchi, Giám đốc điều hành Nissan Korea Co. lên Văn phòng Công tố quận Trung Seoul.

Khi lệnh thu hồi được đưa ra, Nissan chi nhánh Hàn Quốc phải đệ trình kế hoạch thu hồi trong vòng 45 ngày.

Phó chủ tịch điều hành Nissan Takao Katagiri (trái) và Giám đốc điều hành Nissan Korea Takehiko Kikuchi giới thiệu mẫu xe Qashqai ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Nissan Korea

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.