Hàn Quốc ráo riết tìm nguồn cung vaccine phòng Covid-19

SGGP
Tại cuộc họp ngày 21-8 của Ủy ban liên ngành về hỗ trợ phát triển thuốc điều trị và vaccine phòng dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đưa ra mục tiêu phải có đủ vaccine để tất cả người dân trong nước được tiêm phòng. Trường hợp không đạt được mục tiêu trên, chính phủ sẽ nỗ lực để 70% dân số được tiêm vaccine, điều kiện tối thiểu để hình thành miễn dịch cộng đồng.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Để đạt được mục tiêu đề ra, Seoul tích cực hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu, sản xuất vaccine và mua vaccine bằng cách đàm phán riêng với các doanh nghiệp đi đầu về phát triển vaccine. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã ký ý định thư với Công ty SK Bioscience của Hàn Quốc, Công ty AstraZeneca của Anh và Công ty Novavax của Mỹ về việc hợp tác cung cấp vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân Hàn Quốc. 

Tùy theo tình hình phát triển vaccine, kế hoạch đặt mua vaccine của Hàn Quốc chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất, chính phủ sẽ cân nhắc đối tượng khuyến nghị tiêm phòng, đặt mua trước từ 16-20 triệu liều vaccine. Giai đoạn 2 là ký kết nhượng quyền sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp số lượng còn lại. 

Để đảm bảo có thể sử dụng vaccine sớm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ rút ngắn quy trình cấp phép trong nước từ 100 ngày xuống 30 ngày, đồng thời triển khai nhanh quá trình thử nghiệm chất lượng vaccine trong nước. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã lựa chọn sơ bộ 5 loại thuốc điều trị và 3 loại vaccine làm đối tượng hỗ trợ thử nghiệm lâm sàng. Các đơn vị đang phát triển có thể nhận được tiền hỗ trợ ngay trong cuối tháng này.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />