Hàn Quốc ráo riết tìm nguồn cung vaccine phòng Covid-19

SGGP
Tại cuộc họp ngày 21-8 của Ủy ban liên ngành về hỗ trợ phát triển thuốc điều trị và vaccine phòng dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đưa ra mục tiêu phải có đủ vaccine để tất cả người dân trong nước được tiêm phòng. Trường hợp không đạt được mục tiêu trên, chính phủ sẽ nỗ lực để 70% dân số được tiêm vaccine, điều kiện tối thiểu để hình thành miễn dịch cộng đồng.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Để đạt được mục tiêu đề ra, Seoul tích cực hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu, sản xuất vaccine và mua vaccine bằng cách đàm phán riêng với các doanh nghiệp đi đầu về phát triển vaccine. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã ký ý định thư với Công ty SK Bioscience của Hàn Quốc, Công ty AstraZeneca của Anh và Công ty Novavax của Mỹ về việc hợp tác cung cấp vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân Hàn Quốc. 

Tùy theo tình hình phát triển vaccine, kế hoạch đặt mua vaccine của Hàn Quốc chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất, chính phủ sẽ cân nhắc đối tượng khuyến nghị tiêm phòng, đặt mua trước từ 16-20 triệu liều vaccine. Giai đoạn 2 là ký kết nhượng quyền sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp số lượng còn lại. 

Để đảm bảo có thể sử dụng vaccine sớm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ rút ngắn quy trình cấp phép trong nước từ 100 ngày xuống 30 ngày, đồng thời triển khai nhanh quá trình thử nghiệm chất lượng vaccine trong nước. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã lựa chọn sơ bộ 5 loại thuốc điều trị và 3 loại vaccine làm đối tượng hỗ trợ thử nghiệm lâm sàng. Các đơn vị đang phát triển có thể nhận được tiền hỗ trợ ngay trong cuối tháng này.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.