Hàn Quốc tăng hỗ trợ doanh nghiệp tham gia dự án liên Triều

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc mở rộng khoản đền bù cho các doanh nghiệp của nước này hoạt động trong các dự án liên Triều bị ngừng do căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
Theo đó, 124 công ty đã từng đầu tư vào khu công nghiệp Kaesong sẽ được hỗ trợ thêm 66 tỷ won (khoảng 59 triệu USD) ngoài khoản hỗ trợ trị giá 517,3 tỷ won (461,9 triệu USD) của chính phủ tiền nhiệm. Các nhà đầu tư vào các dự án liên Triều khác cũng sẽ được đền bù sau khi Chính phủ Hàn Quốc thẩm định lại mức độ thiệt hại. Số lượng các công ty được nhận hỗ trợ sẽ được xác định sau đợt rà soát sắp tới và tiền hỗ trợ có thể được cung cấp ngay trong tháng 2-2018. 
Hàn Quốc tăng hỗ trợ doanh nghiệp tham gia dự án liên Triều ảnh 1 Khu công nghiệp Kaesong.   Ảnh: Koogle TV.

Thông báo từ Chính phủ Hàn Quốc khẳng định biện pháp đền bù này được thực hiện nhằm hoàn thành trách nhiệm của nhà nước đối với những công ty bị thiệt hại do sự thay đổi trong các quyết định chính sách của chính phủ. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.