Hàn Quốc, Triều Tiên được chọn vào hội đồng chấp hành WHO

Kết thúc hội nghị thường niên Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lần thứ 66 vừa diễn ra tại Geneve (Thụy Sĩ), Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã được chọn làm thành viên của hội đồng chấp hành tổ chức này.

Theo KBS, Trưởng phòng điều phối kế hoạch Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc Jeon Man-bok được chọn làm ủy viên chấp hành khu vực Tây Thái Bình Dương gồm 37 nước, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, Singapore. Trong khi đó, Triều Tiên cũng được chọn làm nước thành viên hội đồng thuộc khu vực Đông và Nam Á gồm 14 nước, trong đó có Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chưa thông báo ai sẽ đảm nhiệm vị trí ủy viên chấp hành.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây