Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân

SGGPO
Mặc dù bão sắp vào đất liền, nhưng theo ghi nhận, hiện có hàng chục cần cẩu trong các công trình xây dựng tại TP Nha Trang vẫn đang tồn tại, khiến nhiều người lo lắng.

Một công trình có cần cẩu nằm ngay trên đường Trần Phú, Nha Trang

Một công trình có cần cẩu nằm ngay trên đường Trần Phú, Nha Trang

Theo công điện khẩn, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt là chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình đang thi công.

Mặc dù đã có chỉ đạo, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, trong 2 ngày qua các công trình rất ít chủ động tháo dỡ các công trình đang xây dựng, nghiêm trọng nhất là hệ thống cần cẩu trên nóc công trình cao tầng.

Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 1 Một cần cẩu băng ngang cả một tuyến đường tại Nha Trang

Tại Nha Trang, đến cuối giờ chiều ngày 30-10, hàng chục cần cẩu ở các công trình vẫn hoạt động vươn ra nhiều tuyến đường, bất chấp bão số 5 đang tiến sát đất liền và dự báo giật cấp 7-9 khi đổ bộ vào Khánh Hòa.

Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 2 Cần cẩu trong khu đô thị trước giờ bão vào
Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 3 Cần cẩu cao chót vót

Trao đổi  với phóng viên, ông Trần Văn Châu, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho hay, trong các ngày qua sở đã tập trung lực lượng đi kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và đã có văn bản gửi đến các chủ đầu tư phải đảm bảo an toàn các công trình đang xây dựng.

Riêng đối với hệ thống cần cẩu, sở đã đi kiểm tra từng công trình, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công lên phương án đảm bảo an toàn các cần cẩu theo đúng kỹ thuật xây dựng khi bão vào.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn