Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân

SGGPO
Mặc dù bão sắp vào đất liền, nhưng theo ghi nhận, hiện có hàng chục cần cẩu trong các công trình xây dựng tại TP Nha Trang vẫn đang tồn tại, khiến nhiều người lo lắng.

Một công trình có cần cẩu nằm ngay trên đường Trần Phú, Nha Trang

Một công trình có cần cẩu nằm ngay trên đường Trần Phú, Nha Trang

Theo công điện khẩn, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt là chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình đang thi công.

Mặc dù đã có chỉ đạo, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, trong 2 ngày qua các công trình rất ít chủ động tháo dỡ các công trình đang xây dựng, nghiêm trọng nhất là hệ thống cần cẩu trên nóc công trình cao tầng.

Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 1 Một cần cẩu băng ngang cả một tuyến đường tại Nha Trang

Tại Nha Trang, đến cuối giờ chiều ngày 30-10, hàng chục cần cẩu ở các công trình vẫn hoạt động vươn ra nhiều tuyến đường, bất chấp bão số 5 đang tiến sát đất liền và dự báo giật cấp 7-9 khi đổ bộ vào Khánh Hòa.

Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 2 Cần cẩu trong khu đô thị trước giờ bão vào
Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 3 Cần cẩu cao chót vót

Trao đổi  với phóng viên, ông Trần Văn Châu, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho hay, trong các ngày qua sở đã tập trung lực lượng đi kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và đã có văn bản gửi đến các chủ đầu tư phải đảm bảo an toàn các công trình đang xây dựng.

Riêng đối với hệ thống cần cẩu, sở đã đi kiểm tra từng công trình, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công lên phương án đảm bảo an toàn các cần cẩu theo đúng kỹ thuật xây dựng khi bão vào.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: