Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân

SGGPO
Mặc dù bão sắp vào đất liền, nhưng theo ghi nhận, hiện có hàng chục cần cẩu trong các công trình xây dựng tại TP Nha Trang vẫn đang tồn tại, khiến nhiều người lo lắng.

Một công trình có cần cẩu nằm ngay trên đường Trần Phú, Nha Trang

Một công trình có cần cẩu nằm ngay trên đường Trần Phú, Nha Trang

Theo công điện khẩn, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt là chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình đang thi công.

Mặc dù đã có chỉ đạo, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, trong 2 ngày qua các công trình rất ít chủ động tháo dỡ các công trình đang xây dựng, nghiêm trọng nhất là hệ thống cần cẩu trên nóc công trình cao tầng.

Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 1 Một cần cẩu băng ngang cả một tuyến đường tại Nha Trang

Tại Nha Trang, đến cuối giờ chiều ngày 30-10, hàng chục cần cẩu ở các công trình vẫn hoạt động vươn ra nhiều tuyến đường, bất chấp bão số 5 đang tiến sát đất liền và dự báo giật cấp 7-9 khi đổ bộ vào Khánh Hòa.

Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 2 Cần cẩu trong khu đô thị trước giờ bão vào
Hàng chục cần cẩu xây dựng lơ lửng trên đầu người dân ảnh 3 Cần cẩu cao chót vót

Trao đổi  với phóng viên, ông Trần Văn Châu, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho hay, trong các ngày qua sở đã tập trung lực lượng đi kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và đã có văn bản gửi đến các chủ đầu tư phải đảm bảo an toàn các công trình đang xây dựng.

Riêng đối với hệ thống cần cẩu, sở đã đi kiểm tra từng công trình, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công lên phương án đảm bảo an toàn các cần cẩu theo đúng kỹ thuật xây dựng khi bão vào.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Chính phủ họp chiều 24-2. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: thời điểm này chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2-3. Hiện nay, đó mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng. Còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: