Hàng chục ngàn người đổ về TPHCM

* Kẹt xe gần 2 giờ tại khu vực cầu Bình Triệu

(SGGP).- Ngày 9-2, sau chuỗi ngày nghỉ tết kéo dài, hàng chục ngàn công nhân, sinh viên - học sinh lại hối hả đổ về các bến xe, nhà ga ở TPHCM để học tập và làm việc.

Tại Bến xe Miền Đông, đại diện bến xe cho biết: Tính đến 17 giờ chiều qua, có khoảng hơn 1.000 lượt xe khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và khu vực Tây Nguyên đưa khoảng 36.000 hành khách về bến.

Trong khi đó, tại Bến xe miền Tây, lượng khách về cũng khá đông với khoảng hơn 1.600 lượt xe, hơn 30.000 hành khách về bến.

Cũng trong ngày hôm qua, tại khu vực ga Sài Gòn lượng hành khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung trở về ga khá đông. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó ga Sài Gòn cho biết: Trong ngày hôm qua có 18 đoàn tàu Thống Nhất và địa phương, chuyển chở khoảng 18.000 lượt hành khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung trở về TPHCM.

Cũng do dòng người từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Đông Nam bộ tiếp tục đổ về TPHCM bằng ô tô, xe máy, hôm qua giao thông trên quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến Bến xe Miền Đông bị ùn tắc gần 2 giờ.

Trung tá Thân Thành Hy, Đội phó Đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh, cho biết: Hàng chục ngàn người đã qua khu vực này vào buổi sáng và trùng với giờ cao điểm, đồng thời đây cũng là thời điểm nhiều chuyến tàu đưa đón khách ra vào ga Sài Gòn tại khu vực ngã tư Bình Triệu làm cho người dân phải lưu thông rất chậm, ùn ứ xe.

Sau hơn một giờ giải quyết tình hình ùn ứ giao thông, đến gần 8 giờ sáng, tình hình giao thông qua khu vực này mới bình thường trở lại.  

Đ.LÝ - C.TH.

- Thông tin liên quan:

>> Nhọc nhằn tàu xe vào Nam

>> Vật vã vào Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn