Hàng hóa trả lại các cửa hàng Mỹ lên đến 90 tỷ USD

SGGP
CNBC vừa công bố hàng hóa trả lại sau kỳ mua sắm cho Giáng sinh năm nay ước tính đến 90 tỷ USD. 

Khách hàng chen nhau mua sắm trong ngày Black Friday

Khách hàng chen nhau mua sắm trong ngày Black Friday

Nguyên nhân là do người tiêu dùng mua thật nhiều nhưng sau đó suy nghĩ lại hoặc bao bì bị hỏng. 1/4 số  hàng hóa đó sẽ được trả lại cho các nhà sản xuất. Phần còn lại, đa số đều đã khui bao bì hay bao bì bị hư hỏng trong quá trình chuyển đến người tiêu dùng.

Các sản phẩm này sẽ được bán giảm giá, hoặc thanh lý. Trong nhiều trường hợp, mọi thứ sẽ rẻ hơn khi các nhà bán lẻ chỉ cần vứt các mặt hàng không mong muốn vào thùng rác thay vì xử lý các mặt hàng trả lại.

QUỲNH NHƯ ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia tâm lý trợ giúp một người lao động ở Mỹ gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.