Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa “Làm bạn với bầu trời”

SGGPO
Sáng 22-9, hàng nghìn bạn đọc Hà Nội và các tỉnh lân cận đã xếp thành hai hàng dài dưới chân Bút Tháp- Hồ Hoàn Kiếm để tham dự buổi ký tặng cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “Làm bạn với bầu trời”.

Trong sáng 22-9, bất chấp cái nắng hanh hao của mùa thu Hà Nội, hàng nghìn người vẫn xếp hàng vòng tròn quanh khu vực vườn hoa của chân Bút Tháp để chờ đến lượt giao lưu và ký sách cùng tác giả. Bạn Lương Nga (sinh viên Đại học Quân Y Hà Nội) đã có mặt ở hồ Hoàn Kiếm để chờ đến lượt ký sách. “Em đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh từ khi còn là học sinh trung học. Em thuộc từng đoạn viết, nhớ từng vị trí trang sách của các tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Con chó nhỏ có giỏ hoa hồng”. Rút kinh nghiệm từ những lần trước, xếp hàng đến cuối buổi không đến lượt xin chữ ký, lần này em lên đây từ 5 giờ sáng chờ 8 giờ nhà văn bắt đầu giao lưu ký sách”.

Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa 'Làm bạn với bầu trời' ảnh 1 Các bạn trẻ sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội đã đi xe buýt từ 5 giờ sáng để có mặt tại buổi giao lưu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Kiên nhẫn nhích từng chút một trong hàng dài đang di chuyển về trung tâm nơi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang miệt mài ký tặng độc giả, bạn Đỗ Hoàng Anh dù đã qua tuổi sinh viên và hiện đang làm kinh doanh trong một công ty lớn ở Thanh Xuân cũng đã có mặt tại Bờ Hồ từ sớm để tham dự sự kiện đặc biệt này. “Mỗi lần chú Ánh ra sách em đều cố gắng thu xếp để có mặt, không dám tự nhận mình là fan cứng nhưng mỗi trang sách, mỗi câu chuyện của nhà văn đều khiến em nhìn thấy tuổi thơ của mình trong đó. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị nằm ngoài trang sách…”- Đỗ Hoàng Anh nói.
Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa 'Làm bạn với bầu trời' ảnh 2 Với Đỗ Hoàng Anh (bên phải)-  buổi ký tặng của nhà văn là trải nghiệm thú vị với chính các độc giả yêu mến ông
Cùng xếp trong hàng dài, rất dài các bạn trẻ đến với buổi giao lưu và ký tặng, không quản nắng hanh hao của mùa thu, mỗi người đều rất háo hức và chờ đợi. Có người cho đó chỉ là việc làm check-in sang chảnh, người thì ví đó là một trải nghiệm khi được trực tiếp diện kiến thần tượng, người thì đơn giản chỉ là đến cùng với bạn… Song dù là bất kỳ lý do gì thì sự kiện ra mắt một ấn phẩm mới dành cho độc giả trẻ “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong không gian đặc biệt của Hồ Gươm đã tiếp thêm sinh lực cho người cầm bút và góp phần lan tỏa văn hóa đọc.
Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa 'Làm bạn với bầu trời' ảnh 3 Trời nắng hanh hao nhưng các bạn trẻ vẫn không nề hà nhích từng bước để đến bên nhà văn họ yêu thích
Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa 'Làm bạn với bầu trời' ảnh 4
Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa 'Làm bạn với bầu trời' ảnh 5
Tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chính thức phát hành toàn quốc ngày 12-9-2019. Số lượng bản in lần đầu lên tới 150.000 bản (trong đó có 20.000 ấn bản bìa cứng đặc biệt – chỉ in một lần duy nhất). Cuốn sách tiếp tục được nhà xuất bản chọn in bằng giấy đẹp trắng ngà, có tráng màng chống ẩm mốc nhập khẩu từ Nhật Bản.
Hàng nghìn bạn đọc Hà Nội say sưa 'Làm bạn với bầu trời' ảnh 6
“Và tôi biết tại sao tâm hồn tôi đẹp dần lên mỗi ngày…” Làm bạn với bầu trời là một câu chuyện giản dị, chứa đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Và đẹp lộng lẫy, vì lòng vị tha và tình yêu thương, khiến mắt rưng rưng vì một nỗi mừng vui hân hoan. Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt trên đời. Viết về điều tốt đã không dễ, viết sao cho người đọc có thể đón nhận đầy cảm xúc tích cực, và muốn được hưởng, được làm những điều tốt dù nhỏ bé... mới thật là khó.
Làm bạn với bầu trời của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều này, anh đã “mô tả cái tốt thật đẹp để người ta yêu thích nó”, như anh từng phát biểu “... điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thẩm thấu. Bằng hình thức đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nơi người đọc một cách vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân cách một cách âm thầm và bền bỉ, đó là chức năng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết cho thanh thiếu niên.” Câu chuyện làm bạn với bầu trời hướng về thế giới trẻ thơ của nhà văn một lần nữa làm những người lớn khẽ mỉm cười rung động khi gặp chính mình nơi quá khứ.

Bạn đọc trong không gian đặc biệt - không gian của kỷ niệm với những hình ảnh thân thương, hầu giúp các bạn đến tham dự cảm nhận được phần nào bầu trời tuổi thơ năm ấy trong không trí trong trẻo của mùa thu Hà Nội.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ ngày nay vẫn dành sự quan tâm nhất định  đối với những cuốn sách sử thuộc hàng kinh điển của Việt Nam. Ảnh: LƯƠNG VY

“Khoác áo mới” cho sách sử Việt

Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều ấn phẩm thuộc dòng sách lịch sử Việt Nam được các đơn vị xuất bản trong nước giới thiệu trở lại với một diện mạo mới.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />