Hàng trăm mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi

SGGPO
Đến 11 giờ 20 phút sáng nay (ngày 22-8), hàng chục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ vẫn đang nỗ lực phun nước dập lửa tại đám cháy xảy ra ở cơ sở gia công thùng phuy, địa chỉ 16/3A, ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (TPHCM).

Thông tin ban đầu cho biết, lửa phát ra ở một góc nhà xưởng (nơi có ổ cắm điện) của cơ sở lúc 10 giờ 15 phút và nhanh chóng cháy lan ra xung quanh. Lực lượng bảo vệ, công nhân làm việc tại cơ sở đã nỗ lực dập lửa bằng nước và bình CO2 nhưng bất thành.

Hàng trăm mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi ảnh 1 Khói đen từ đám cháy nhà xưởng bốc cao hàng chục mét

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường, triển khai các phương án dập lửa. Do nhà xưởng xuống cấp, bên trong xưởng có nhiều hóa chất, vật liệu dễ cháy nên lửa bốc cháy dữ dội và lan sang 2 nhà xưởng bên cạnh.

Do tính chất phức tạp của đám cháy, Công an TPHCM đã tăng cường lực lượng chữa cháy thuộc Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) đến tham gia dập lửa.

Hiện công tác chữa cháy đang diễn ra rất khẩn trương.

Thông tin từ lực lượng chữa cháy, đã có hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng nhiều máy móc bên trong bị thiêu, chưa phát hiện có thương vong về người.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn