Hàng trăm mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi

SGGPO
Đến 11 giờ 20 phút sáng nay (ngày 22-8), hàng chục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ vẫn đang nỗ lực phun nước dập lửa tại đám cháy xảy ra ở cơ sở gia công thùng phuy, địa chỉ 16/3A, ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (TPHCM).

Thông tin ban đầu cho biết, lửa phát ra ở một góc nhà xưởng (nơi có ổ cắm điện) của cơ sở lúc 10 giờ 15 phút và nhanh chóng cháy lan ra xung quanh. Lực lượng bảo vệ, công nhân làm việc tại cơ sở đã nỗ lực dập lửa bằng nước và bình CO2 nhưng bất thành.

Hàng trăm mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi ảnh 1 Khói đen từ đám cháy nhà xưởng bốc cao hàng chục mét

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường, triển khai các phương án dập lửa. Do nhà xưởng xuống cấp, bên trong xưởng có nhiều hóa chất, vật liệu dễ cháy nên lửa bốc cháy dữ dội và lan sang 2 nhà xưởng bên cạnh.

Do tính chất phức tạp của đám cháy, Công an TPHCM đã tăng cường lực lượng chữa cháy thuộc Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) đến tham gia dập lửa.

Hiện công tác chữa cháy đang diễn ra rất khẩn trương.

Thông tin từ lực lượng chữa cháy, đã có hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng nhiều máy móc bên trong bị thiêu, chưa phát hiện có thương vong về người.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn