Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 24-6, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký công văn hỏa tốc về việc tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh. 

Đây được xem là biện pháp cần thiết  trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là đã xuất hiện một số trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng ở các địa phương lân cận.

Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 Một chốt kiểm soát người qua lại giáp với tỉnh Kiên Giang

Theo đó, từ 0 giờ 24-6, tỉnh Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ vào tỉnh Hậu Giang để kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông từ các địa phương đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn cấp bố trí lực lượng chức năng thường trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các cửa ngõ vào Hậu Giang. Người dân đi qua các chốt kiểm soát phải khai báo y tế (bằng hình thức điện tử hoặc khai báo giấy) để ghi nhận thông tin cá nhân nơi đi, nơi đến, số điện thoại liên lạc; kiểm soát thân nhiệt…

Riêng đối với chốt kiểm soát ở các cửa ngõ tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang lực lượng chức năng trực tại các chốt kiểm soát vận động người dân không di chuyển qua lại giữa hai địa phương nếu không thực sự cần thiết...

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi người dân tỉnh Hậu Giang nếu không có việc thật sự cần thiết thì hạn chế di chuyển đến các địa phương đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; nghiêm túc thực hiện quy định 5K; tích cực cung cấp thông tin cho ngành y tế hoặc chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp người về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, theo dõi y tế tại nhà trong phòng, chống dịch Covid-19.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />