Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 24-6, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký công văn hỏa tốc về việc tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh. 

Đây được xem là biện pháp cần thiết  trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là đã xuất hiện một số trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng ở các địa phương lân cận.

Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 Một chốt kiểm soát người qua lại giáp với tỉnh Kiên Giang

Theo đó, từ 0 giờ 24-6, tỉnh Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ vào tỉnh Hậu Giang để kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông từ các địa phương đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn cấp bố trí lực lượng chức năng thường trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các cửa ngõ vào Hậu Giang. Người dân đi qua các chốt kiểm soát phải khai báo y tế (bằng hình thức điện tử hoặc khai báo giấy) để ghi nhận thông tin cá nhân nơi đi, nơi đến, số điện thoại liên lạc; kiểm soát thân nhiệt…

Riêng đối với chốt kiểm soát ở các cửa ngõ tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang lực lượng chức năng trực tại các chốt kiểm soát vận động người dân không di chuyển qua lại giữa hai địa phương nếu không thực sự cần thiết...

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi người dân tỉnh Hậu Giang nếu không có việc thật sự cần thiết thì hạn chế di chuyển đến các địa phương đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; nghiêm túc thực hiện quy định 5K; tích cực cung cấp thông tin cho ngành y tế hoặc chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp người về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, theo dõi y tế tại nhà trong phòng, chống dịch Covid-19.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.