Hãy phá bỏ im lặng trước bạo lực gia đình

SGGPO
Không còn là vấn đề riêng của từng gia đình, bạo lực gia đình đã trở thành vấn đề xã hội. Từ việc phản ánh thực tế, triển lãm muốn gửi đi thông điệp: hãy phá bỏ im lặng, chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình.

Chiều 23-11, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã khai mạc triển lãm “Phía sau cánh cửa”, phản ánh thực trạng xã hội về vấn đề bạo lực gia đình.

Triển lãm được chia làm 2 chủ đề. Chủ đề thứ nhất là "Những điều mắt thấy", giới thiệu khái quát tình trạng bạo lực gia đình tại Việt Nam và những hỗ trợ của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam. Chủ đề thứ 2 là "Phía sau cánh cửa", là những câu chuyện thật của những người phụ nữ đã phải rời bỏ tổ ấm của mình để đến với Ngôi nhà bình yên, một địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình của Hội LHPN Việt Nam.

Hãy phá bỏ im lặng trước bạo lực gia đình ảnh 1  Hình ảnh tan vỡ được trưng bày tại triển lãm
Đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết, để thực hiện triển lãm này, nhóm công tác đã nghiên cứu 60 trường hợp bị bạo lực gia đình. Tuy nhiên, chỉ có 20 trường hợp đồng ý chia sẻ câu chuyện của mình.
Trong số 20 nhân vật đồng ý chia sẻ cũng chỉ có 7 nhân vật cho ghi âm, ghi hình, chụp ảnh và cho phép triển lãm sử dụng để trưng bày nhưng phải qua xử lý hình ảnh và không lộ danh tính. Lý do là họ e ngại câu chuyện công khai sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, con cái.
Hãy phá bỏ im lặng trước bạo lực gia đình ảnh 2 Câu chuyện được chia sẻ tại triển lãm
Hãy phá bỏ im lặng trước bạo lực gia đình ảnh 3 Câu chuyện được chia sẻ tại triển lãm
Không còn là vấn đề riêng của từng gia đình, bạo lực gia đình đã trở thành vấn đề xã hội. Từ việc phản ánh thực tế, triển lãm muốn gửi đi thông điệp: hãy phá bỏ im lặng, chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: