HĐBA LHQ họp khẩn về Iran

SGGP
Theo Reuters, Tư lệnh Lục quân Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi, tuyên bố cảnh sát đã dập tắt tình trạng nổi loạn chống chính phủ nhưng các binh sĩ quân đội sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết.
Đã có 21 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ xảy ra trên cả nước trong các vụ biểu tình phản đối Chính phủ Iran. Tổng công tố Iran Mohammad Jafar Montazeri đã cáo buộc cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đứng sau các vụ biểu tình nhằm gây rối loạn ở nước này. 

Trong khi đó, Kazakhstan, nước đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), cho biết theo đề nghị của Mỹ, HĐBA sẽ tổ chức phiên họp khẩn cấp trong ngày 5-1 để thảo luận về làn sóng biểu tình tại Iran. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào 15 giờ giờ New York (3 giờ sáng ngày 6-1 giờ Việt Nam).  Nga đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ hối thúc đưa vấn đề Iran ra thảo luận tại HĐBA. Phía Nga cho rằng Mỹ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Iran.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />