Hiện tượng Bắc cực quang đêm giao thừa tại Canada

Người dân Canada năm nay háo hức chờ đón đêm giao thừa không chỉ bởi đó là thời khắc chuyển giao bước sang năm mới 2016, mà còn vì họ sẽ được chứng kiến một hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên khi những ánh sáng huyền ảo Bắc cực quang sẽ thắp sáng hầu hết các vùng trời Canada.

Các nguồn tin địa phương cho biết cơn bão địa từ xảy ra hôm 28-12 sau khi có hiện tượng phun trào nhật hoa (CME) sẽ tạo ra hiện tượng Bắc cực quang vô cùng huyền ảo với những màn ánh sáng lung linh rực rỡ vào đúng đêm đặc biệt nhất trong năm. Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Mỹ cũng cho biết những vòng xoáy ánh sáng đủ màu sẽ thắp sáng hầu hết bầu trời đêm 31-12-2015 (tức trưa ngày 1-1-2016 giờ VN). Những thành phố nằm dọc biên giới Canada - Mỹ và xa hơn về phía Bắc sẽ có cơ hội chứng kiến nhiều màn ánh sáng đẹp nhất.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.