Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cải thiện công nghệ sản xuất

(SGGP).- Ngày 7-7, hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may Việt Nam đã có buổi làm việc với doanh nghiệp Đức về việc hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất trong lĩnh vực dệt may.

Ông Thomas Waldmann, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Máy móc Dệt May (VDMA) nhấn mạnh, ngay sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được thông qua, Việt Nam gần như là nhà cung cấp hàng dệt may duy nhất giữa các nước thành viên và là một nhà cung cấp hàng dệt may quan trọng vào Mỹ. Xuất phát từ thực tế này, các doanh nghiệp Đức đã giới thiệu đến doanh nghiệp Việt Nam hệ thống máy móc tiên tiến liên quan đến các lĩnh vực như kéo sợi, dệt kim và dệt sợi, vải không dệt, nhuộm và hoàn tất... nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam tạo ra các sản phẩm mới, cải tiến chất lượng của các loại sợi và vải cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may Việt Nam

Tuy nhiên, theo đại diện nhiều doanh nghiệp dệt may tham dự buổi kết nối công nghệ của Đức, sản phẩm của Đức có chất lượng tốt nhưng giá thành rất cao, vượt quá khả năng đầu tư của doanh nghiệp nội. Do vậy, để doanh nghiệp nội có thể đầu tư công nghệ tiên tiến, cải thiện hiệu suất sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhất thiết phải có những chính sách hỗ trợ linh động về vốn đầu tư từ cấp Chính phủ hoặc từ các doanh nghiệp của Đức.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Tự giới thiệu

Thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021

SCGP, đơn vị cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu, phối hợp Tập đoàn SCG, Công ty cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), Công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Nhựa Duy Tân) và Công ty cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO) vừa công bố Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 dành cho sinh viên Việt Nam, với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo” cùng tổng trị giá các giải đến 120 triệu đồng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế