Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cải thiện công nghệ sản xuất

(SGGP).- Ngày 7-7, hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may Việt Nam đã có buổi làm việc với doanh nghiệp Đức về việc hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất trong lĩnh vực dệt may.

Ông Thomas Waldmann, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Máy móc Dệt May (VDMA) nhấn mạnh, ngay sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được thông qua, Việt Nam gần như là nhà cung cấp hàng dệt may duy nhất giữa các nước thành viên và là một nhà cung cấp hàng dệt may quan trọng vào Mỹ. Xuất phát từ thực tế này, các doanh nghiệp Đức đã giới thiệu đến doanh nghiệp Việt Nam hệ thống máy móc tiên tiến liên quan đến các lĩnh vực như kéo sợi, dệt kim và dệt sợi, vải không dệt, nhuộm và hoàn tất... nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam tạo ra các sản phẩm mới, cải tiến chất lượng của các loại sợi và vải cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may Việt Nam

Tuy nhiên, theo đại diện nhiều doanh nghiệp dệt may tham dự buổi kết nối công nghệ của Đức, sản phẩm của Đức có chất lượng tốt nhưng giá thành rất cao, vượt quá khả năng đầu tư của doanh nghiệp nội. Do vậy, để doanh nghiệp nội có thể đầu tư công nghệ tiên tiến, cải thiện hiệu suất sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhất thiết phải có những chính sách hỗ trợ linh động về vốn đầu tư từ cấp Chính phủ hoặc từ các doanh nghiệp của Đức.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế