Hoàn thiện quy trình, năng lực truy xuất nguồn gốc thực phẩm

SGGP
Ngày 23-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM có buổi giám sát an toàn thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn quận Thủ Đức.

Hoàn thiện quy trình, năng lực truy xuất nguồn gốc thực phẩm

 

Ông Nguyễn Nhu, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, báo cáo, chợ có 945 tiểu thương kinh doanh các ngành nghề như hoa tươi, trái cây, rau củ quả… Công ty tích cực phối hợp với các sở ngành vận động tiểu thương tham gia các chương trình kết nối cung cầu ở Lâm Đồng, Bến Tre, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Đắk Nông, Sóc Trăng…

Việc kết nối tiêu dùng trực tiếp giữa nông dân sản xuất với thương nhân giúp sản phẩm nông nghiệp ngày càng được quản lý tốt, chất lượng được nâng cao, mẫu mã đẹp. Lượng hàng của tỉnh có tỷ trọng lớn trong 9 tháng đầu năm 2020 phải kể tới mặt hàng trái cây do tỉnh Đồng Tháp cung cấp; ngành hàng rau củ do Lâm Đồng cung cấp... Đến nay đã có 622 thương nhân trên 880 điểm kinh doanh đăng ký tham gia sử dụng nhãn hiệu cá nhân và nhãn hiệu tập thể.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Tăng Hữu Phong, Trưởng ban VH-XH HĐND TPHCM, yêu cầu, các đơn vị chuyên trách đẩy mạnh thời gian cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh; tăng cường kiểm soát thức ăn đường phố, chất phụ gia cần hoàn thiện quy trình, năng lực truy xuất nguồn gốc thực phẩm, trong đó có việc rà soát các điểm kinh doanh thực phẩm trực tuyến.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế