Thái Lan

Hoãn vô thời hạn các cuộc gặp cấp cao với Singapore

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, nước này đã quyết định hoãn vô thời hạn tất cả các cuộc gặp cấp cao với Singapore, trong đó có cả hội nghị thượng đỉnh dự kiến vào cuối năm và cuộc đối thoại cấp bộ trưởng vào tháng tới.

Đây được xem là hành động trả đũa của Thái Lan trước sự không nhạy cảm của Singapore về diễn biến chính trị ở Thái Lan sau khi Singapore cho phép Thủ tướng Thái Lan bị lật đổ Thaksin Shinawatra gặp Phó Thủ tướng S. Jayakumar và lợi dụng Singapore làm nơi phát động cuộc công kích Chính phủ Thái Lan.

Nội các Thái Lan cũng vừa thông qua việc gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh miền Nam thêm 3 tháng, tới ngày 20-4, do tình hình an ninh tại các tỉnh đông người Hồi giáo này vẫn bất ổn. Sắc lệnh trên được áp đặt từ tháng 7-2005.

H.X. (theo AFP, Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây