Hoãn xử vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TPHCM

(SGGP).- Chiều 4-12, Tòa án nhân dân TPHCM tiếp tục phiên xử vụ ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương kiện UBND TPHCM liên quan đến Quyết định 3163/QĐ-UBND ngày 14-6-2013, về việc không công nhận chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương của ông này.

Tại phiên xử, luật sư đại diện cho ông Lê Văn Lý lần lượt hỏi các đương sự đại diện cho UBND TPHCM (gồm Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Phạm Ngọc Thanh và Phó Giám đốc Sở Tư Pháp TPHCM Trần Văn Bảy) nhiều vấn đề liên quan đến căn cứ ban hành quyết định không công nhận hiệu trưởng đối với ông Lý.

Bên cạnh đó, luật sư cũng hỏi ông Hoàng Sỹ Hóa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của các văn bản, nghị quyết, thư mời họp do ông này ký, giá trị giấy ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng quản trị…

Kế đến, luật sư bên bị đơn (UBND TPHCM) cũng đã hỏi các đương sự bên nguyên đơn (ông Lê Văn Lý) về các vấn đề tuyển sinh, tuyển vượt chỉ tiêu và các hoạt động khác của trường.

Sau hơn 1 giờ lắng nghe phiên xét xử, ông Phan Ngọc Khanh, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho rằng, việc ông Nguyễn Quốc Sỹ thay ông Đinh Ngọc Sơn (đại diện Ngân hàng TMCP Miền Tây) đến tham dự phiên tòa với tư cách thành viên hội đồng quản trị nhà trường là không đúng so với kết luận số 51/KL-TTTP-P3 ngày 14-2-2012 của Thanh tra TPHCM.

Do đó, cần phải triệu tập bổ sung ông Đinh Ngọc Sơn để làm rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của ông này đối với Trường ĐH Hùng Vương và vụ kiện. Trước ý kiến của Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM, Chủ tọa Vũ Kim Thoa đã cho tạm hoãn phiên tòa.

Trước đó, vào ngày 14-6-2013, UBND TPHCM đã ban hành quyết định không công nhận chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý. UBND TPHCM yêu cầu ông Lê Văn Lý phải bàn giao con dấu, giấy tờ và các tài liệu liên quan trong thời hạn 7 ngày, kể từ khi quyết định này có hiệu lực.

Cho rằng UBND TPHCM không có đủ thẩm quyền trong việc ban hành quyết định trên, nên ông Lê Văn Lý đã làm đơn khiếu nại, sau đó khởi kiện ra tòa.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

(SGGP).- Ngày 21-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" xảy ra tại Hà Nội và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" đối với 4 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nữ sinh đánh bạn dã man bằng mũ bảo hiểm

Ngày 24-11, ông Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4 (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đã làm báo cáo gửi Sở GD-ĐT Thanh Hóa về vụ việc học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn, quay clip và tung lên mạng xã hội.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.