Hoạt động tàu cánh ngầm chờ quy định của Bộ GTVT

(SGGP).- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có kết luận chỉ đạo về tình hình hoạt động tàu cao tốc cánh ngầm trên tuyến TPHCM - Vũng Tàu.

Theo đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và thuyền viên trên tàu, việc cấp phép đối với tàu cao tốc cánh ngầm hoạt động trở lại chỉ được xem xét sau khi có ý kiến của Bộ GTVT về tình trạng kỹ thuật và điều kiện an toàn đối với từng phương tiện cụ thể theo chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ.

Sở GTVT sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan dự thảo văn bản kiến nghị Bộ GTVT xem xét giải quyết về quy định niên hạn sử dụng phương tiện, cơ chế kiểm tra, giám sát trong quá trình hoạt động của phương tiện…, đối với hoạt động giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn TP và trình UBND TP ngay trong tháng 8 này.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.