Học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường nghề dễ có việc làm

SGGP
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (TPHCM) vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và ký kết hợp tác với doanh nghiệp.

Học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường nghề dễ có việc làm

TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường thực hiện tự chủ từ năm 2016 đến nay, dù học phí tăng gấp 2 lần nhưng kết quả tuyển sinh hàng năm đều ổn định. Riêng về đào tạo sơ cấp, đào tạo thường xuyên vượt chỉ tiêu hàng năm là 52%/năm.

Năm học 2019-2020, trường có 1.120/1.248 học sinh, sinh viên tốt nghiệp, trong đó hệ cao đẳng đạt tỷ lệ 95,7%; trung cấp 81,3%. Tỷ lệ người học có việc làm sau tốt nghiệp đạt 92%. Năm học 2020-2021, tuyển sinh đạt 2.000 chỉ tiêu, nhà trường tiếp tục thực hiện tự chủ và hướng đến tự chủ hoàn toàn.

Dịp này, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai với tổng số tiền quyên góp được trên 70 triệu đồng.

 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục