Hội Cựu chiến binh TPHCM đóng góp xây dựng 276 nhà tình nghĩa

 ° Ngày 11-1, Hội Cựu chiến binh (CCB) TPHCM đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng CCB gương mẫu năm 2011, theo đó đề nghị Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 6 quận, huyện hội và bằng khen cho 17 tập thể, cá nhân; UBND TPHCM tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” cho 5 hội CCB cấp quận, huyện và bằng khen cho 39 tập thể, 22 cá nhân. Hội CCB TPHCM đã vận động 3.200 hộ CCB không tăng giá phòng trọ; đóng góp xây dựng 276 nhà tình nghĩa, 11.000 xe lăn, 900 suất học bổng, 54 sổ tiết kiệm… (M.Y.)

° Sau 3 năm hoàn thành chương trình học tập, ngày 11-1, 40 học viên khóa cao học chính quy không tập trung (2008 - 2011) TPHCM chuyên ngành xây dựng Đảng và kinh tế chính trị đã dự lễ bế giảng và nhận bằng thạc sĩ. Kết quả, 100% học viên bảo vệ luận văn tốt nghiệp xuất sắc. Trong đó, có 16 học viên học chuyên ngành kinh tế chính trị và 24 học viên học về xây dựng Đảng. (H.HIỆP)

° Sáng 11-1, cửa hàng tiện ích thanh niên đầu tiên tại huyện Nhà Bè trong chương trình liên tịch giữa Thành đoàn TPHCM và Liên hiệp HTX Thương mại TP (Sài Gòn Co.op) khai trương trên đường Huỳnh Tấn Phát, ấp 6, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Tính đến nay đã có gần 20 cửa hàng thanh niên được thành lập nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TPHCM làm kinh tế và đưa hàng Việt chất lượng cao với giá ưu đãi đến người dân, đặc biệt người dân ngoại thành, lao động nghèo… (S.TRÀ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: